วิธีการใช้งานเครื่องปั่นสมูทตี้

เครื่องดื่มสมูทตี้ เป็นเครื่องดื่มที่เราหลายคนให้ความนิยมเพราะนอกจากที่จะมีรสชาติหวานชื่นใจแล้วยังเป็นเครื่องดื่มที่ได้มาจากผลไม้นั่นก็คือสิ่งที่ทำให้ร่างกายเราได้รับวิตามินเข้าไปด้วยในปัจจุบันนี้อากาศค่อนข้างร้อนการได้ดื่มเครื่องดื่มเย็นมีรสชาติหวานชื่นใจจะยิ่งทำให้เรามีความสดชื่นช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพประเภทนี้ใช้ผลไม้ในการปั่นซึ่งถือได้ว่าเป็นวัตถุดิบหลักที่มีความจำเป็นและมีความสำคัญต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก ดังนั้นในการดื่มเครื่องดื่มสมูทตี้เป็นประจำจึงถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยไปกว่าการดื่มน้ำเปล่าเป็นประจำเลยล่ะ

สำหรับใครหลายคนที่เห็นความสำคัญในข้อนี้จึงค่อนข้างที่จะให้ความสำคัญในการทำเครื่องดื่มเองโดยการเลือกซื้อเครื่องดื่มสมูทตี้ มาไว้ใช้งานซึ่งนอกจากที่ใครหลายคนจะใช้ดื่มเองแล้วยังสามารถต่อยอดเพื่อหารายได้โดยการเปิดร้านขายเครื่องดื่มสมูทตี้เพื่อสุขภาพได้อีกด้วยการใช้เครื่องดื่มสมูทตี้เพื่อสุขภาพเป็นจุดขายถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ สร้างรายได้ให้กับใครหลายคนมาแล้วนับไม่ถ้วนโดยที่เราเพียงแค่ลงทุนซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ เพียงครั้งเดียวแต่เราสามารถใช้เครื่องนี้สร้างรายได้ได้ต่อไปอีกอย่างยาวนาน การสร้างสรรค์เมนูหลากหลายด้วยการเลือกใช้ผลไม้ที่ดีมีคุณภาพหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นผลไม้ไทยหรือผลไม้ต่างชาติสร้างสรรค์เมนูต่างๆออกมาให้กับผู้บริโภคได้เลือกดื่มจึงทำให้เครื่องดื่มสมูทตี้กลายเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนี้

การใช้งานเครื่องปั่นสมูทตี้อย่างถูกต้อง

ใครหลายคนอาจจะมองว่าการเลือกใช้เครื่องดื่มสมูทตี้ หรือการใช้งานเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นไม่เห็นว่าจำเป็นที่จะต้องมีพิธีรีตองอะไรมากมายเพราะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เป็นอัตโนมัติเพียงแค่เราเสียบปลั๊กแล้วเปิดเครื่องก็ทำงานได้เลยแต่ความจริงแล้วการที่เราศึกษาข้อมูลการใช้งานเบื้องต้นได้อย่างถูกต้องจะเป็นการทำให้เรารักษาเครื่องปั่นสมูทตี้เอาไว้ให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน โดยที่เราจำเป็นที่จะต้องศึกษาจากคู่มือที่มาพร้อมกับเครื่องรวมไปถึงบางยี่ห้อหรือบางรุ่นจะมีสูตรการทำสมูทตี้เอาไว้ให้เราได้ศึกษาด้วย

การใช้งานเครื่องปั่นสมูทตี้ จึงจำเป็นที่จะต้องมีการศึกษาวิธีการใช้งานก่อน ทั้งนี้ก็เพื่อให้เราสามารถใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง เพราะถ้าหากเราใช้งานแบบไม่ดูแลรักษาหรือใช้งานอย่างผิดวิธีอาจจะทำให้เครื่องพังเร็วขึ้นและเราก็จะต้องเสียเงินซ่อมหรืออาจจะต้องเสียเงินซื้อใหม่กันอีกหลายรอบดังนั้นวันนี้คงจะเป็นการดีกว่าที่เราจะใช้เครื่องมือของเราให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในแบบที่ถูกต้องนั่นเอง

ข้อควรรู้สำหรับการใช้งานเครื่องปั่นสมูทตี้

  1. การใช้งานเครื่องปั่นควรเก็บให้พ้นมือเด็กและไม่ควรให้เด็กนำมาเล่นหรือใช้งานด้วยตัวคนเดียวตามลำพัง โดยที่ไม่มีผู้ดูแลเนื่องจากการใช้งานเครื่องที่มีใบมีดมีการเสียบปลั๊กหรือบางทีโถของเครื่องปั่นเป็นแก้ว อาจจะทำให้เกิดอันตรายในการใช้งานได้
  2. ควรหลีกเลี่ยงการใช้งานเครื่องดื่มสมูทตี้ แบบติดต่อกันยาวนานโดยไม่มีเวลาพักเครื่องเพราะอาจจะทำให้เครื่องทำงานหนักมากจนเกินไปส่งผลทำให้มอเตอร์ทำงานหนักจนเสียหายหรือชำรุดเร็วกว่าปกติ จากเครื่องที่จะต้องใช้งานได้ยาวนานอาจจะเหลือเวลาการใช้งานได้เพียงไม่กี่ปี
  3. ก่อนการใช้งานเครื่องดื่มสมูทตี้ ทุกครั้งให้ตรวจสอบความพร้อมของเครื่องรวมไปถึงตรวจสอบใบมีดว่าล็อคเข้ากับตัวเครื่องเรียบร้อยดีแล้วหรือยังเพราะนี่คือส่วนสำคัญที่จะทำให้เกิดอันตรายหรือไม่ก็ได้ ถ้าหากเรารับใบมีดเข้ากับตัวเครื่องได้ไม่ดีแล้วเวลาเราเปิดเครื่องปั่นเครื่องทำงานอาจจะทำให้ใบมีดหลุดกระเด็นออกมาจากตัวเครื่องซึ่งทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานหรือผู้ที่อยู่ใกล้เคียงได้อีกด้วย
  4. ควรจะใช้งานเครื่องปั่นอย่างระมัดระวังโดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่เราจะต้องสัมผัสกับใบมีดเนื่องจากใบมีดนั้นถูกออกแบบมาให้มีความคมเพื่อที่จะได้ทำการบดหรือปั่นเนื้อของผลไม้ที่มีความแข็งได้อย่างละเอียดดังนั้นถ้าหากเราจะแบบไม่ระมัดระวังแล้วอาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายและทรัพย์สินของเราได้
  5. ไม่ควรถอดหรือเปลี่ยนสายไฟของตัวเครื่องด้วยตัวเองเพราะนี่คือบริเวณที่เป็นจุดสำคัญของการทำให้เครื่องเรายังคงสามารถใช้งานได้ตามปกติซึ่งถ้าเราทำการเปลี่ยนถอดเองโดยที่ไม่มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำอาจจะทำให้เกิดการผิดพลาดดังนั้นทางที่ดีควรจะส่งเครื่องดื่มสมูทตี้ ไปที่ร้านซ่อมจะเป็นการป้องกันการเกิดปัญหาใดดีที่สุด
  6. สำหรับร้านค้าที่มีการปั่นเครื่องดื่มสมูทตี้อยู่ตลอดทั้งวันโดยที่ไม่มีการพักเครื่องอาจจะทำให้เกิดอันตรายจากการใช้งานหรือมอเตอร์ของเครื่องอัดทำงานหนักจนเกินไปทำให้เกิดไฟช็อตหรือมอเตอร์ไหม้เร็วได้ ดังนั้นถ้าหากเรามีลูกค้าจำนวนมากต่อวันแนะนำว่าเราควรที่จะมีเครื่องปั่นมากกว่า 1 เครื่องเพื่อที่จะทำการสลับใช้งาน
  7. ในส่วนของเครื่องดื่มสมูทตี้ ถ้าหากเราสังเกตให้ดีจะพบว่ามีอุปกรณ์สำหรับการป้องกันความร้อนสูงติดตั้งอยู่ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เราเรียกว่าระบบเซฟตี้ระบบนี้จะหยุดทำงานชั่วคราวถ้าหากจับได้ว่าเครื่องมีความร้อนมากกว่าปกติ ดังนั้นเราควรที่จะหยุดพักเครื่องทันทีที่เครื่องส่งสัญญาณเตือนหรือหยุดพักตัวเองโดยอัตโนมัติ รอให้เครื่องเย็นลงแล้วจึงเปิดใช้งานอีกครั้งจะเป็นการเพิ่มความปลอดภัยการใช้งานได้เป็นอย่างดีมากกว่านั้นเอง
  8. ไม่ควรนำส่วนของฐานตัวเครื่องลงล้างทำความสะอาดในน้ำเพราะจะทำให้มอเตอร์ไหม้หรืออาจจะมีน้ำขังในตัวเครื่องจนทำให้เกิดความเสียหายในกรณีที่เรานำมาใช้งานอีกครั้งสิ่งที่เราทำได้คือใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดแล้วนำมาเช็ดบริเวณฐานเครื่องเพื่อเป็นการทำความสะอาดอย่างปลอดภัยและถูกวิธีมากที่สุด

Comments are closed.